Nhôm thanh định hình: Đặc điểm, ứng dụng

Nhôm thanh định hình: Đặc điểm, Ứng dụng, Bảng báo giá mới nhất - An Lập Phát

Nhôm thanh định hình là gì? Cấu tạo như thế nào? Ứng dụng như thế nào?

1. Nhôm thanh định hình là gì?

Nhôm thanh định hình là sản phẩm tạo nên sau quá trình đùn ép qua khuôn để tạo ra những thanh nhôm đều tắp. Tiếp đến, nhôm thanh sẽ được trải qua quá trình xử lý kim loại. Nhờ quá trình này, các đặc tính vật lý của nhôm đặc phát huy tối đa. Điều này giúp đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như toàn bộ công trình. Đồng thời, đây là lý do mà nhôm thanh định hình được các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà sản xuất và người dùng tin tưởng sử dụng.

Cũng vì các thanh nhôm đều được đúc bằng một khuôn, vậy nên tỉ lệ giữa các thanh nhôm là vô cùng hoàn hảo. Vì vậy, trong sản xuất và chế tạo sản phẩm, từng thanh nhôm đồng đều giúp thành phẩm tạo nên được đồng đều về chất lượng cũng như sự ổn định của sản phẩm.

Tuy nhiên nhôm thanh không phải hoàn toàn được làm từ nguyên liệu nhôm 100%. Mỗi nguyên vật liệu đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Nhôm thông thường có tính dẫn điện cao. Do vậy để khắc phục tình trạng này, nhà sản xuất thêm các phụ gia như: Si, Mg. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà tỷ lệ thành phần cũng khác nhau. Tuy nhiên không vượt quá 10%, điều này sẽ làm giảm đi tính chất của nhôm vốn dĩ.

Nhôm thanh định hình: Đặc điểm, Ứng dụng, Bảng báo giá mới nhất - An Lập Phát

2. Đặc điểm của nhôm thanh định hình

     2.1. Đặc điểm cơ bản

Đặc điểm: Nhôm thanh định hình được đưa vào sản xuất và cho ra những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc lớn nhỏ: nhà ở, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện… Nhôm định hình thường được lắp ghép và kết hợp với rất nhiều loại cửa kính theo mong muốn của chủ công trình.

Quy trình sản xuất nhôm thanh định hình Nhôm Euroview

Màu sắc: Bề mặt nhôm định hình được xử lý bằng công nghệ Sơn tĩnh điện. Đây cũng là công nghệ được áp dụng phổ biến tại Việt Nam. Màu sắc của loại vật liệu này rất đa dạng, có thể thích ứng và phù hợp với hầu hết các công trình và sở thích của gia chủ: vân gỗ, xi mạ,…

Chất lượng, độ bền: Nhôm thanh định hình có độ bền cao, khả năng chống va đập mạnh rất tốt. Cụ thể hơn, nhôm định hình có thể chịu được sức ép của gió, đảm bảo không bị cong gót, vênh góc hay bị oxy hóa bởi các tác nhân từ ngoài môi trường như xi măng, axit…

Các hệ nổi bật: Nhôm định hình có nhiều hệ, nhiều dòng. Mỗi hệ sẽ tương ứng với những ứng dụng khác nhau trong xây dựng, công nghiệp và tiêu dùng. Các hệ nhôm thường thấy trên thị trường là:

 • Hệ thông dung: 700, 1000
 • Hệ xingfa: DT55,, DT93, DT63…

     2.2. Đặc điểm nhận dạng nhôm định hình chất lượng nên chọn

 • NGUYÊN LIỆU NHÔM LÀNH TÍNH

Yếu tố kiểm chứng chất lượng thanh nhôm tốt nhất là từ nguyên liệu hình thành. Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện hai dòng nguyên liệu sản xuất nhôm định hình. Từ nhôm nguyên chất và nhôm tái chế.

Sự khác biệt từ hai loại vật liệu này hết sức lớn. Với thanh nhôm từ vật liệu tái chế, mặc dù cũng qua xử lý bề mặt nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy những vệt đen nhỏ, bề mặt hơi sần. Còn đối với nhôm được gia công từ vật liệu nguyên chất thường sở hữu bề ngoài nhẵn bóng, đều màu và không có bất cứ tỳ vết nào.

Sử dụng nhôm định hình kém chất lượng thường đi kèm với những nguy cơ tiềm ẩn về chất lượng công trình. Cũng như có thể đem đến những nguy hại về sức khỏe khi sử dụng lâu. Chính vì thế, khi chọn nhôm định hình gia chủ nên tìm hiểu kỹ về nguyên liệu hình thành.

 • CẤU TRÚC NHÔM TINH TẾ CHẮC CHẮN

Khi chọn nhôm định hình làm cửa, profile và kết cấu thanh nhôm là hai yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu. Đây được xem như bí quyết chọn nhôm định hình chất lượng làm cửa mà rất ít người biết được.

 • PROFILE NHÔM

– Profile thanh nhôm rất quan trọng, một thanh nhôm đạt chuẩn phải sở hữu profile có độ dày tối thiểu 1.4mm. Bên cạnh đó sở hữu kết cấu thanh nhôm với những rãnh kỹ thuật nhằm tạo rãnh thoát nước. Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng rò rĩ nước vào nhà khi trời mưa.

– Đặc biệt, nhôm định hình tốt thường được thiết kế với cấu trúc khoang rỗng. Với nguyên lý khi âm thanh truyền đến sẽ được giữ lại tại khoang rỗng. Tăng thêm hoàn toàn đặc tính cách âm tốt cho cửa. Đồng thời, trong khoang rỗng được thiết kế những vách kỹ thuật. Được tính toán cẩn thận nhằm tăng độ cứng cho thanh nhôm. Giúp thanh nhôm chịu được lực va đập mạnh từ phía bên ngoài.

KẾT CẤU THANH NHÔM

So với những vật liệu làm cửa khác thì nhôm thanh định hình hiện đại hơn hẳn. Với thiết kế thanh nhôm thanh mảnh, lấy tối ưu diện tích mặt kính. Đem đến không gian gần gũi tự nhiên và hấp thu ánh sáng tự nhiên làm chủ đạo.

 • BỀ MẶT THANH NHÔM

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng bề mặt thanh nhôm thì có ảnh hưởng đến chất lượng thanh nhôm. Nó hoàn toàn có liên quan đấy ạ.

Một thanh nhôm được sơn trong quy trình nhôm tiêu chuẩn. Thường có bề mặt đều màu kèm theo nhiều tính năng như giữ màu lâu, chống ăn mòn, chống oxy hóa hiệu quả.

3. Ứng dụng của nhôm thanh định hình trong đời sống

     3.1. Xây dựng

Trong xây dựng, các hệ nhôm thường được sử dụng để làm những bộ phận sau:

 • Hệ 700, DT93, 39A: cửa sổ

Cửa Nhôm Hệ 700 - Cửa cuốn Nam Định Toàn Thắng

Cửa nhôm hệ 700

Các mẫu cửa sổ lùa DT93 đẹp nhất năm 2022

Cửa sổ lùa DT93 đẹp nhất năm 2023

Cửa sổ 4 cánh mở quay nhôm Xingfa hệ 55

Cửa sổ nhôm hệ 39A

 • Hệ DT55, DT63, DT93, 1000, 700: cửa đi, cửa sổvách ngăn

Nhôm hệ 55 Đại Tân (DT55): Bảng giá, Giải pháp cửa nhôm thay thế Xingfa

Cửa sổ nhô hệ DT55

Nhôm Xingfa hệ 63 - nhomxingfamienbac

Cửa nhôm Xingfa hệ 63

Nhôm Xingfa hệ 93 - dòng nhôm hệ bậc nhất thị trường

Cửa nhôm Xingfa hệ 93

Cửa sổ mở nhôm Xingfa hệ 1000 chất lượng giá rẻ - Jankov Homes

Cửa sổ mở nhôm Xingfa hệ 1000

Cửa kính khung nhôm hệ 700 và những điều cần biết - Kính Việt Nhật Hải Long

Cửa kính khung nhôm hệ 700

 • Hệ 60, 80: lá sách cố định, lá sách xoay,…

RMAX LSX 60 ( Lá sách xoay ) - Cửa Nhôm Cao Cấp

Cửa nhôm lá sách hệ 60

Cửa mở lật và cố định hệ 80

Cửa mở lật và cố định hệ 80

 • Hệ 76: mặt dựng, khung nổi, khung chìm,…

Khung nhôm hệ 76 là gì

Khung nhôm hệ 76

3.2. Công nghiệp

Trong công nghiệp, nhôm thanh định hình được ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm như: Khung máy, thanh phụ trợ, mặt dựng, khung nhôm định hình, cốp pha, giàn giáo…

Ứng dụng nhôm định hình trong chế tạo khung máy công nghiệp - Anttek Việt Nam

Ứng dụng nhôm thanh định hình trong chế tạo khung máy công nghiệp

Nhôm định hình và cuộc cách mạng trong ngành thi công biển quảng cáo - ANTTEK VIỆT NAM

Nhôm thanh định hình làm giàn giáo

3.3. Hàng tiêu dùng

Với mặt hàng tiêu dùng, ta thường thấy các thanh nhôm định hình trong các sản phẩm như: tủ bếp, tủ trưng bày, thanh treo màn, bảng treo tường, bàn ghế, thang, giường…

Tủ Nhôm Định Hình Anttek - Tủ Công Nghiệp - Tủ Dân Dụng Đẹp Nhất

Ứng dụng nôm thanh định hình làm tủ

Thanh nhôm led định hình – Thêm chút lửa cho không gian phòng ngủ Blight

Nhôm thanh định hình làm giường

4. Kích thước nhôm định hình phổ biến

Thủ tục nhập khẩu Thanh định hình (profile) nhôm và hợp kim nhôm 2021

Nhôm thanh định hình

Thanh nhôm định hình phải đảm bảo chất lượng cao đảm bảo tính thẩm mỹ không bị cong vênh, đặc biệt là đạt được độ bóng và bền màu theo thời gian. Nhờ thuộc tính của nhôm nên sẽ không rỉ sét, không bị ăn mòn bởi hoá chất thông thường hay tác động của thời tiết. Kích thước đầy đủ đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng.

     4.1. Kích thước nhôm 40×40, 30×30

Nhôm định hình 40x40: Giá hàng, bản vẽ, kích thước quy cách, ứng dụng

Nhôm định hình 40×40

Thanh nhôm định hình 30x30 - LH: O9I2.I36.739

Nhôm định hình 30×30

Nhôm định hình 40×40 và nhôm định hình 30×30 có đặc tính giống nhôm định hình thông thường.

 • Thứ nhất, nhôm được làm bằng hợp kim nhôm nguyên chất kết hợp với một số kim loại: Si, Mg. Tùy vào đặc tính của từng dòng nhôm mà thành phần hợp kim của nhôm công nghiệp cũng khác nhau.
 • Thứ hai, nhôm định hình 40×40, nhôm định hình 30×30 có đặc tính không bị mài mòn, oxy hóa. Đặc biệt là tính bền vững với khả năng cách âm, cách nhiệt, tạo được va đập mạnh.
 • Thứ ba, nhôm định hình đa dạng, ứng dụng rộng rãi: băng tải, băng chuyền, cửa nhôm kính, chi tiết máy

Ngoài ra còn sử dụng làm giá kệ để hàng, bàn thao tác làm việc trong nhà máy, khung hình ghép nối, dây chuyền sản xuất trong công nghiệp. Trong đó

 • Nhôm định hình 40×40 có cấu tạo profile 40x40D. Thành phần nguyên liệu hợp kim nhôm.
  • Cân nặng 2.2 kg/m.
  • Chiều dài 6.02m.
  • Độ dài đường kính ly 10.20 cm4.
 •  Nhôm định hình 30×30 có cấu tạo profile 30x30D: Thành phần:
  • Cân nặng 0.93 kg/m.
  • Chiều dài: 6.02 m
  • Khối lượng quán tính
  • Ix=103.15 cm4   ly=26.60 cm4
  • Phần Modun
  • Zx=22.40 cm      Zy=11.20cm3

     4.2. Các loại thước khác

 • Nhôm định hình 40×80
 • Nhôm định hình 60X60
 • Nhôm định hình 20×40
 • Nhôm Định Hình 30×60
 • Nhôm định hình 20×80

5. Top 4 thương hiệu nhôm định hình làm cửa thông dụng hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều dòng nhôm định hình làm cửa. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Khi chọn lựa nhôm định hình làm cửa nhà thi công nên hiểu rõ đặc tính cũng như thông số kỹ thuật của từng loại. An Lập Phát giới thiệu bạn 4 dòng nhôm định hình thông dụng làm cửa. Và những ưu và nhược điểm của những dòng nhôm này.

Thương hiệuƯu điểm

Nhược điểm

Thương hiệu nhôm Xingfa

Nhôm Xingfa thuộc dòng nhôm cao  cấp với độ dày nhôm cao lên đến 2mm. Profile nhôm tinh tế với nhiều vách rãnh kỹ thuật được thiết kế cẩn thận. Không chỉ tăng độ cứng hiệu quả cho thanh nhôm mà còn tạo rãnh thoát nước. Khi thi công thành khung cửa thường mang độ chắc chắn cao giúp bảo vệ căn nhà khỏi những tác động bên ngoài.

Với độ dày nhôm cao, chịu được lực tác động mạnh từ bên ngoài. Phong phú về màu sắc cũng như có thể đa dạng kiểu dáng. Nhôm định hình hệ Xingfa đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống cửa đi.

So với những dòng nhôm khác thì nhôm Xingfa có thể được xem như nổi trội hơn. Tuy nhiên, bởi chính vì thế rất nhiều thương hiệu lấy sản phẩm kém chất lượng trà trộn.

Nhược điểm khá lớn của hệ nhôm Xingfa là nhôm cao cấp nên so với những loại nhôm khác. Nhôm Xingfa có giá thành nhỉnh hơn.

Thương hiệu Yng Hua

Nhôm định hình làm cửa hệ Yng Hua sở hữu profile tinh tế. Được nhiều nhà thầu cũng như kiến trúc sư đánh giá cao.

Độ dày nhôm cao, thích hợp sử dụng với nhiều mục đích. Làm mặt dựng, cửa đi, cửa sổ….với khả năng chịu lực tối đa. Hệ nhôm Yng Hua được phun sơn tĩnh điện không có tính độc hại nên cực kỳ an toàn với người sử dụng.

Cũng như hệ nhôm Xingfa, nhôm Yng Hua cũng khá đa dạng về màu sắc. Cũng như có thể biến hóa thành đa dạng kiểu cửa đem lại nhiều sự lựa chọn cho nhà thi công.

Nhôm định hình Yng Hua nếu muốn mua số lượng lớn thì khá khó tìm. Chỉ có An Lập Phát là nhà phân phối độc quyền dòng nhôm này tại Việt Nam.

Thương hiệu Đại Tân

Nhôm định hình làm cửa dòng Đại Tân rất thông dụng trên thị trường. Thuộc dòng nhôm phổ thông nên giá nhôm Đại Tân khá rẻ cực kỳ phù hợp cho những công trình nhỏ và vừa.

Profile nhôm Đại Tân có độ dày đạt chuẩn, thiết kế thanh nhôm tinh tế với những vách kỹ thuật được tính toán cẩn thận. Độ bền và độ cứng cao chịu được lực va đập mạnh.

Nhôm định hình hệ Đại Tân với mức giá rẻ nên thường chỉ được sử dụng ở những công trình vừa và nhỏ.

Thương hiệu Fuji

Nhôm định hình dòng Fuji thuộc dòng nhôm phổ thông vì thế rất dễ sử dụng. Tuy là dòng nhôm thuộc phổ thông nhưng hệ Fuji có độ dày chất lượng nhôm đạt chuẩn, an toàn cao khi sử dụng.

Bề mặt thanh nhôm được thực hiện phun sơn tĩnh điện. Chống ăn mòn, chống oxy hóa hiệu quả.

Nhôm hệ Fuji thuộc dòng nhôm phổ thông nên thường được sử dụng cho những công trình vừa và nhỏ.

Bảng trên so sánh tóm lược thông tin về ưu / nhược điểm của 4 dòng nhôm định hình phổ biến hiện nay, Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về từng dòng nhôm theo liên kết bên dưới

 • Nhôm Xingfa với nhiều ưu điểm nổi bật nhanh chóng trở thành xu hướng vật liệu hàng đầu được lựa chọn làm cửa.
 • Nhôm Yng Hua là dòng nhôm được xem như vật liệu làm cửa được ưa chuộng chỉ đứng sau nhôm Xingfa.
 • Nhôm Đại Tân đã có mặt lâu đời trong thị trường nhôm kính. Nhận được sự quan tâm cũng như được nhiều người biết đến.
 • Nhôm Fuji với chất lượng đạt chuẩn, giá thành rẻ 

6. Lưu ý khi lựa chọn nhôm định hình

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, nhôm định hình nhanh chóng trở thành vật liệu cửa không thể thiếu của rất nhiều công trình. Không chỉ riêng ngành xây dựng tại Việt Nam mà hầu như các nước trên thế giới cũng thế. Cũng chính nhờ sự thành công này, nên có rất nhiều người lợi dụng lòng tin khách hàng tráo đổi nhôm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Với kinh nghiệm phân phối nhôm thanh, nhôm định hình hơn 10 năm, đồng hành cùng hàng ngàn công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước. Công ty Trường Phát chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn nhôm để sở hữu hệ thống cửa thật chắc chắn nhé!

     6.1. Nguyên liệu nhôm lành tính

3 tiêu chí vàng khi chọn mua nhôm định hình từ chuyên gia

Nguyên liệu nhôm được chọn lựa kỹ càng để sản xuất

Yếu tố kiểm chứng chất lượng thanh nhôm tốt nhất là từ nguyên liệu hình thành. Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện hai dòng nguyên liệu sản xuất nhôm định hình. Từ nhôm nguyên chất và nhôm tái chế.

Sự khác biệt từ hai loại vật liệu này hết sức lớn. Với thanh nhôm từ vật liệu tái chế, mặc dù cũng qua xử lý bề mặt nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy những vệt đen nhỏ, bề mặt hơi sần. Còn đối với nhôm được gia công từ vật liệu nguyên chất thường sở hữu bề ngoài nhẵn bóng, đều màu và không có bất cứ tỳ vết nào.

Sử dụng nhôm định hình kém chất lượng thường đi kèm với những nguy cơ tiềm ẩn về chất lượng công trình. Cũng như có thể đem đến những nguy hại về sức khỏe khi sử dụng lâu. Chính vì thế, khi chọn nhôm định hình gia chủ nên tìm hiểu kỹ về nguyên liệu hình thành.

     6.2. Cấu trúc nhôm tinh tế chắc chắn

Khi chọn nhôm định hình làm cửa, profile và kết cấu thanh nhôm là hai yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu. Đây được xem như bí quyết chọn nhôm định hình làm cửa thật chất lượng mà rất ít người biết được.

 • PROFILE NHÔM

– Profile thanh nhôm rất quan trọng, một thanh nhôm đạt chuẩn phải sở hữu profile có độ dày tối thiểu 1.4mm. Bên cạnh đó sở hữu kết cấu thanh nhôm với những rãnh kỹ thuật nhằm tạo rãnh thoát nước. Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng rò rĩ nước vào nhà khi trời mưa.

– Đặc biệt, nhôm định hình tốt thường được thiết kế với cấu trúc khoang rỗng. Với nguyên lý khi âm thanh truyền đến sẽ được giữ lại tại khoang rỗng. Tăng thêm hoàn toàn đặc tính cách âm tốt cho cửa. Đồng thời, trong khoang rỗng được thiết kế những vách kỹ thuật. Được tính toán cẩn thận nhằm tăng độ cứng cho thanh nhôm. Giúp thanh nhôm chịu được lực va đập mạnh từ phía bên ngoài.

 • KẾT CẤU THANH NHÔM

So với những vật liệu làm cửa khác thì nhôm thanh định hình hiện đại hơn hẳn. Với thiết kế thanh nhôm thanh mảnh, lấy tối ưu diện tích mặt kính. Đem đến không gian gần gũi tự nhiên và hấp thu ánh sáng tự nhiên làm chủ đạo.

 • BỀ MẶT THANH NHÔM

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng bề mặt thanh nhôm thì có ảnh hưởng đến chất lượng thanh nhôm. Nó hoàn toàn có liên quan đấy ạ.

Một thanh nhôm được sơn trong quy trình nhôm tiêu chuẩn. Thường có bề mặt đều màu kèm theo nhiều tính năng như giữ màu lâu, chống ăn mòn, chống oxy hóa hiệu quả.

7. Tại sao nên chọn nhôm thanh định hình?

     7.1. Ưu điểm của Khung nhôm định hình

Với khung nhôm định hình, bạn có thể ứng dụng nhiều trong công nghiệp, Các ứng dụng như bàn thao tác, khung băng tải, khung hàng rào bảo vệ, khung máy móc công nghiệp, vậy nhôm định hình có ưu điểm gì mà được các kỹ sư ứng dụng nhiều đến vậy? 
 • Linh hoạt
 • Lắp ráp nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí và nhân công
 • Các thành phần hệ thống khung dễ sử dụng
 • Được thiết kế cho các ứng dụng tải cao
 • Chống ăn mòn
 • Khả năng tái sử dụng của các thành phần

Tất cả các thanh nhôm định hình đều được thiết kế để có sự phù hợp chính xác và độ cứng tối đa. Có thể thay thế sự phức tạp và không linh hoạt của thép – hàn, sử dụng nhôm định hình bạn có thể lắp ráp nhanh chóng, cấu hình lại dễ dàng và tính linh hoạt cao 

     7.2. Một số lợi ích của nhôm định hình so với sắt thép 

 • Một ứng dụng tương đương từ thép mất nhiều thời gian hơn để thiết kế và lắp ráp so với nhôm định hình.
 • Thép cần được bảo dưỡng liên tục, bởi vì nó dễ bị gỉ và ăn mòn, vì vậy nó cần được kiểm tra và sơn thường xuyên để duy trì tính ổn định của nó.
 • Thép cần được hàn và mài trong khi nhôm thì không.
 • Các thay đổi thiết kế có thể được thực hiện nhanh chóng khi sử dụng nhôm định hình, trong khi thép mất nhiều thời gian hơn để sửa đổi.
Nhôm định hình được là nguyên liệu lý tưởng cho các ứng dụng phức tạp với nhiều thành phần mô-đun, giá thành rẻ hơn dễ dàng sản xuất, lắp ráp và kiểm tra so với các sản phẩm tương đương bằng thép. Điểm mấu chốt là các ứng dụng của nhôm định hình cũng bền như thép, đồng thời được chế tạo và lắp ráp nhanh hơn, đồng thời rẻ hơn và dễ bảo trì hơn.
Sắt và thép cái nào cứng hơn trong xây dựng
Sắt và thép

     7.3. Tính ưu việt của nhôm

Những tính năng ưu việt của nhôm định hình

Nhôm thanh địn hình sở hữu cho mình nhiều tính năng ưu việt

Cách âm, cách nhiệt: Được làm từ profile nhôm cách nhiệt kết hợp với hộp kính, hệ gioăng EPDM chống lão hóa và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ, cửa nhôm và vách nhôm kính lớn có tính cách âm, cách nhiệt cao.
 • Chịu lực tốt: Profile nhôm có cầu cách nhiệt là loại vật liệu cao cấp dùng trong sản xuất cửa sổ, cửa đi, vách kính lớn. Hệ có cấu tạo 3 lớp gồm 2 thanh nhôm định hình và cầu cách nhiệt bằng vật liệu polymer ở giữa. Thêm vào đó, các rãnh, vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm được tính toán kỹ lưỡng để tạo sống gia cường, kênh thoát nước, khoang trống cách âm cách nhiệt. Với cấu tạo này, thanh profile nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao và nổi bật hơn nhựa uPVC là tính chịu lực tốt.Thể hiện ở kết cấu vững chắc của các thanh nhôm được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, có thể chịu được mọi sức ép của gió, bão trên cấp 12., không bị cong vênh, co ngót, oxi hoá và han gỉ theo thời gian, thích ứng với những điều kiện thời tiết phức tạp ở Việt Nam
 • Tải trọng nhẹ: Do đặc điểm nhôm định hình là vật liệu nhẹ, có độ bền cao, được thiết kế các khoang rỗng cùng với các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng vật liệu này sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình hơn hẳn so với vách tường sử dụng các loại vật liệu khác.

     7.4. Tác dụng trong ngành nội thất kiến trúc

Ngày nay lĩnh vực nhôm hình, nhôm định hình có nhiều ứng dụng phổ biến trong đời sống cũng như trong công nghiệp. Trong lĩnh vực xây dựng nội thất cũng ngày càng có nhiều ứng dụng của nhôm định hình như khung cửa nhôm kính, khung bàn ghế, khung tủ nhôm kính,  vách nhôm kính, trần nhôm, khung cửa lưới v.v… Ngành sản xuất nhôm hình và ứng dụng của nhôm định hình trong công nghiệp như: bàn thao tác, băng tải, con lăn, giá kệ, băng tải công nghiệp, xe đẩy hàng… Những thiết bị này rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp nên cần chú trọng vào chất lượng và độ bền.

Trên thị trường có nhiều loại nhôm định hình được sản xuất và lưu thông. Tuy nhiên việc đảm bảo chất lượng cho những thanh nhôm lại là vấn đề lớn. Bởi một công trình xây dựng thường tồn tại hàng mấy thập kỷ, có khi hàng trăm năm. Vậy nên lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng về cung cấp và sản xuất thanh nhôm định hình chính là sự đầu tư thông minh và lâu dài.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại nhôm thanh định hình này, đừng ngần ngại hãy nhanh liên hệ với Công Ty TNHH Cơ Khí Trường Phát qua số hotline 0344.929.282 – 0916.161.198 để được tư vấn miễn phí! 

Gọi điện thoại
0916.161.198
Chat Zalo