MẶT DỰNG NHÔM KÍNH

1. Tìm hiểu mặt dựng nhôm kính là gì?

Mặt dựng nhôm kính hay còn gọi là vách kính mặt tiền là hệ thống tường kính khổ lớn, thường được kết hợp giữa hệ khung nhôm cao cấp và sử dụng kính dán an toàn hoặc phản quang. Mặt dựng nhôm kính thường được sử dụng cho các tòa nhà, khu văn phòng, các trung tâm thương mại, building cao cấp… Sử dụng vách kính mặt tiền giúp mang lại nét sang trọng, hiện đại, hợp xu thế mới trong xây dựng dựa vào các đặc điểm về tính năng, thẩm mỹ và giá thành.

Mặt dựng kính là một sự đột phá cho những không gian có diện tích sử dụng lớn. Thay vì sử dụng vật liệu truyền thống như tường xây, gỗ… những vật liệu không xuyên thấu sẽ làm hạn chế tầm nhìn cũng như lợi thế của những nơi có mặt tiền rộng như cửa hàng, siêu thị, văn phòng công ty. Mặt dựng nhôm kính có thể ứng dụng cho nhà mặt phố chống bụi ồn, lấy sáng tối đa hay các cao ốc cho kiểu dáng hiện đại, tiết kiệm điện năng.

2. Phân loại mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính được chia thành nhiều loại khác nhau tuỳ theo cách phân loại của chúng ta như: phân loại theo đơn vị sản xuất, theo loại công trình, theo kiểu dáng, theo thiết kế và theo cách thi công. Đi vào từng cách chúng ta có.

MẶT DỰNG NHÔM KÍNH - HOÀNG VIỆT WINDOW

Phân loại mặt dựng theo đơn vị sản xuất

 • Hệ mặt dựng trong nước: Xingfa trong nước, Huyndai, Đông Anh, Việt Pháp
 • Hệ mặt dựng nhập khẩu: Xingfa Trung Quốc, Technal, Schuco

Phân loại mặt dựng theo loại công trình

 • Hệ mặt dựng nhà phố, văn phòng nhà
 • Hệ mặt dựng nhà cao tầng, văn phòng, Trung tâm thương mại lớn

Phân loại mặt dựng theo kiểu dáng

 • Hệ mặt dựng ngắt tầng
 • Hệ mặt dựng thông tầng

Phân loại mặt dựng theo thiết kế

 • Hệ mặt dựng nổi đố
 • Hệ mặt dựng giấu đố, chìm đố
 • Hệ mặt dựng kết hợp nổi đố và giấu đố (nổi đố đứng, chìm đố ngang hoặc nổi đố ngang, chìm đố đứng)

Phân loại mặt dựng theo cách thi công

Đây là cách phổ biến nhất, chúng ta có:

 • Hệ mặt dựng Stick
 • Hệ mặt dựng Unitized
 • Hệ mặt dựng Semi Unitized
 • Hệ mặt dựng Spider

3. Ưu điểm của mặt dựng nhôm kính

Sử dụng mặt dựng nhôm kính có nhiều ưu điểm và những ưu điểm vượt trội của mặt dựng kính chúng ta dễ thấy như:

 • Tận dụng tối đa lợi thế mặt tiền: Mặt dựng nhôm kính không chỉ sử dụng cho mặt tiền rộng mà ngay cả những mặt tiền hẹp vẫn có thể sử dụng để tiết kiệm diện tích và tạo không gian rộng rãi.
 • Kiểu đáng da dạng: Mặt dựng nhôm kính nhiều hệ nhôm cho khách hàng chọn từ Xingfa, Huyndai, Việt Pháp hay cao cấp hơn như Technal và Schuco.
 • Thiết kế đẹp và hiện đại: Phải nói là mặt dựng nhôm kính đẹp hơn so với chúng ta sử dụng tường bao hay khung gỗ. Mặt dựng có kiểu dáng hiện đại và trẻ trung mang lại sức sống mới cho công trình. Là giải pháp của các đô thị hiện nay. Giúp công trình có điểm nhấn với khu vực xung quanh. Dễ dàng nhận diện thương hiệu và mầu sắc của chủ đầu tư.
 • Thiết kế đẹp và hiện đại: Phải nói là mặt dựng nhôm kính đẹp hơn so với chúng ta sử dụng tường bao hay khung gỗ, kiểu dáng hiện đại và trẻ trung mang lại sức sống mới cho công trình. Giải pháp của các đô thị hiện nay và là điểm nhấn của công trình với khu vực xung quanh. Mặt dựng giúp dễ dàng nhận diện thương hiệu và mầu sắc của chủ đầu tư.
 • Bền bỉ, chắc chắn: Vách kính mặt tiền sử dụng kính cường lực cao cấp cho khối đế và kính dán phản quang cho khối thân có khả năng chịu lực tốt, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đảm bảo độ bền bỉ và chắc chắn trong thời gian sử dụng lâu dài.
 • Lắp đặt nhanh chóng: Thi công lắp đặt mặt dựng khá nhanh so với các loại vật liệu khác, tuỳ vào độ lớn của công trình mà thời gian lắp đặt diễn ra như thế nào. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, quy trình làm việc chuyên nghiệp. Trường Phát đảm bảo thi công lắp đặt trong thời gian ngắn với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

4. Các hệ vách kính mặt dựng

4.1 Vách mặt dựng Stick

Vách kính mặt dựng hệ Stick là loại vách kính lớn, chúng được sản xuất và gia công hoàn thiện tại các nhà máy. Khi lắp ráp và hoàn thiện xong sẽ được chuyển đến công trình và toàn bộ công việc lắp dựng và liên kết sẽ được thực hiện ngay tại công trình. Mặt dựng hệ Stick được sử dụng cho mọi bề mặt bên ngoài tòa nhà. Phù hợp với những tòa nhà có kiến thức phức tạp hoặc nhiều điểm nối.

Ưu điểm: Kết cấu an toàn, chống thấm tốt, linh hoạt trong quá trình thi công, lắp đặt, vận chuyển, có thể thi công trên nhiều công trình phức tạ

Nhược điểm: Quá trình kiểm soát chất lượng khó khăn hơn, thi công lâu cần có đầy đủ dụng cụ thực hiện, mặt bằng kho bãi lớn để lưu trữ vật tư

Vách kính mặt dựng hệ Stick

Hệ mặt dựng stick

4.2 Vách mặt dựng Unitized

Vách kính mặt dựng hệ Unitized là loại hệ mặt dựng nhôm kính với các tấm kính được gia công và lắp ghép tại nhà máy. Chúng được lắp ghép thành các tấm panel được xử lý và đi keo nước trong quá trình sản xuất. Thường được dùng cho diện tích có bề mặt ngoài đồng nhất và các công trình có chiều cao ngang nhau. Có thể giúp mở rộng tối đa diện tích, tận dụng lòng diện tích sử dụng.

 • Ưu điểm: Chất lượng đảm bảo, thi công nhanh chóng, dễ dàng, có thẻ kiểm soát chặt chẽ hao phí vật liệu, khả năng chịu bám tốt, thích nghi với tác động từ môi trường, số lượng công nhân thi công ít
 • Nhược điểm: Giá thành cao, chỉ lắp đặt được cho những công trình có kiến trúc đơn giản, khi thay kính sẽ tốn thời gian, chất lượng thi công phần thô phải tốt và cần khảo sát trắc địa chuyên nghiệp trước khi thực hiện

Vách kính mặt dựng hệ Unitized - AGC Việt Nam

Hệ mặt dựng Unitized

4.3 Vách mặt dựng Semi – Unitized

Vách mặt dựng thường được sử dụng cho những tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng lớn. Những công trình cần sự đảm bảo an toàn tuyệt đối. Loại vách kính này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vách kính hệ Stick và Unitized. Thành phẩm của vách dựng hệ semi – Unitized là lắp ráp thành tấm panel lớn trừ phần khung. Các tấm này được vận chuyển đến công trình để thi công và lắp đặt với hệ thống khung đã được dựng sẵn.

 • Ưu điểm: Đảm bảo độ chính xác khi lắp ráp, thao tác thực hiện đơn giản, khả năng chống thấm cao, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thay thế, bảo trì, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau
 • Nhược điểm: Cần số lượng nhân công thực hiện nhiều, thời gian thi công lâu hơn, chi phí cao khi thực hiện

Hệ mặt dựng Semi – Unitized

4.4 Vách mặt dựng Spider

Vách mặt dựng hệ Spider được hiểu là 1 bức tường kính với khổ lớn (diện tích lớn). Tại đây các tấm kính được liên kết và ghép với nhau bằng các cách định vị hoặc chốt inox chuyên dụng. Người ta gọi hình thức này là kiểu lắp đặt spider chân nhện, kết hợp với keo chuyên dụng tạo nên mặt phẳng lớn. 

Vách dựng hệ spider có kết cấu nhẹ, khả năng tạo hình linh hoạt, có thể gấp khúc hoặc uốn lượn sóng. Loại vách kính này không có khung nhôm nên tầm nhìn rộng hơn và thoáng hơn các loại vách kính  hệ khác.

 • Ưu điểm: Khả năng chịu lực tốt, không có khu bao nên giúp tầm nhìn tốt hơn, không bị mòn, rỉ, kết cấu nhẹ, tạo hình linh hoạt
 • Nhược điểm: Không phù hợp với những công trình có hệ mặt dựng phía mặt tiền vì độ an toàn không cao, chi phí lắp đặt lớn

Hệ mặt dựng Spider

5. Nên chọn hệ nhôm mặt dựng gì cho công trình

Tại sao bạn nên chọn nhôm Xingfa hệ 65? - Nhomkinhphuquy.vn

Việc chọn hệ mặt dựng tuỳ thuộc vào đầu bài của chủ đầu tư. Chủ đầu tư lựa chọn giải quyết bài toán kinh tế, bài toán chống thấm hay bài toán chống nóng, chống ồn, bài toán hệ nhôm cao cấp, hệ nhôm trung cấp hay hệ nhôm thông thường.

Bài toán kinh tế nhất hiện nay là nhôm Việt Pháp, Huyndai, sau đó là Xingfa và các hệ nhôm khác

Bài toàn cao cấp hẳn thì các bác chọn hệ nhôm Schuco, Technal

Bài toàn chống nóng, chống ồn có thể xử dụng kính low-e và kính hộp, hệ nhôm cao cấp hay trung cấp kết hợp

6. Làm sao để chống thấm cho mặt dựng hiệu quả

Mặt dựng nhôm kính việc chống thấm là rất quan trọng, cần được tư vấn và chọn bên thi công kỹ lưỡng để tránh việc phải liên tục bảo hành bảo trì phiền phức. Trường Phát lưu ý các anh/chị là chọn hệ nhôm và đơn vị thi công là 2 yếu tố chính quyết định việc này. Anh/chị có thể liên hệ Trường Phát để chia sẻ và tư vấn kinh nghiệm chống thấm mặt dựng hiệu quả.

7. Tại sao lại chọn Trường Phát là đơn vị thi công mặt dựng nhôm kính

Trường Phát là đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế thi công mặt dựng nhôm kính (10 năm). Có thể nói mặt dựng là thế mạnh của TKC.

Trường Phát có đội ngũ kỹ sư sáng tạo, công nhân lành nghề, quy trình quản lý chuyên nghiệp từng khâu. Điều này giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Giúp đảm bảo thi công với chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất trong thời gian sớm nhất có thể.

Trường Phát với quyết tâm xây dựng công trình như xây dựng thương hiệu nên cán bộ công nhân đều sẵn sàng cho những nhiệm vụ khó khăn nhất.

Trường Phát được các chủ đầu tư tin tưởng yên tâm sau mỗi công trình với chất lượng hàng đầu. Cùng với đó là chế độ bảo hành dài lâu nên quý anh/chị hoàn toàn yên tâm khi làm việc với Trường Phát.

8. Một số mẫu mặt dựng nhôm kính của Trường Phát

Mặt dựng nhôm kính - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GENERALI

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại vách mặt dựng này, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Công ty TNHH Cơ khí Trường Phát qua số hotline 0344.929.282 – 0910.161.198 để được tư vấn miễn phí!

Gọi điện thoại
0916.161.198
Chat Zalo