Kính phản quang

Kính dán phản quang an toàn - AGC Việt Nam

Kính phản quang đã và đang ngày được ưa chuộng

Kính phản quang là loại kính được phủ lên bề mặt của tấm kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại làm hại con người, cách nhiệt lý tưởng, giữ cho nhiệt độ căn phòng luôn ổn định, tạo thẩm mỹ và đảm bảo sức khỏe con người.

1. Kính phản quang là gì?

KÍNH PHẢN QUANG (Reflective glass) - Nhôm kính Hùng Vinh

Kính phản quang là gì?

Là loại kính được phủ lên bề mặt của tấm kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại làm hại con người, cách nhiệt lý tưởng, nhưng vẫn đảm bảo độ sáng tối đa và độ thấu quang cho căn phòng.

2. Tính năng của kính phản quang

Có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt

Phản xạ ánh sáng

Ngăn chặn tia tử ngoại xâm nhập vào bên trong

Giảm thiệu đáng kể sự truyền nhiệt

Kính phản quang được sản xuất với đa dạng chủng loại, màu sắc. Chính vì vậy mà được nhiều người tiêu dùng hài lòng, kể cả những khách hàng khó tính nhất hoặc yêu cầu cao về mặt mỹ thuật, kỹ thuật.

kinh-phan-quang

Kính phản quang sở hữu cho mình nhiều tính năng vượt trội

3. Phân loại kính phản quang

Kính phản quang phủ cứng

Đây là một phương pháp áp dụng lớp phủ trong quá trình luyện kính, lớp phủ hợp nhất trong kính ở nhiệt độ 120 độ C. Đây là phương pháp tạo ra được dòng kính phản quang có độ bền vĩnh viễn, nó có thể dùng như loại kính thông thường khác như: cắt, gia nhiệt, gia cương hoặc uốn cong.

Kính phản quang phủ mềm

Đây là phương pháp lớp phủ một lượng nhỏ kim loại lên bề mặt kính thành phẩm, bằng phương pháp phản ứng dây chuyền trong lò chân không. Phần kính phản quang phủ mềm có độ bền không cao vì hay bị xước, bong tróc hơn so với kính phủ cứng. Đặc biệt, dòng kính này không gia cương, uốn cong hoặc cắt gọt phức tạp được.

kinh-phan-quang

Sản phẩm kính phản quang

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng kính phản quang

Chúng ta nên sử dụng kính phản quang gia cương hoặc gia nhiệt để tránh tình trạng rạn nứt vì nhiệt.

Tất cả các sản phẩm kính phản quang hấp thụ hoặc phản chiếu một lượng nhiệt lớn hơn những loại kính phẳng thông thường, chính vì vậy thường xảy ra tình trạng rạn nứt do hiệu ứng nhiệt. Chính vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia kính trước khi sử dụng.

Không chỉ sử dụng kính phản quang phủ cứng ở bề mặt dựng, nếu sử dụng kính phản quang phủ mềm ở mặt dựng cần phải quay mặt có phần quang vào phía bên trong.

Không được dùng bất cứ chất mài mòn nào để tẩy rửa kính.

Tránh sử dụng kính phản quang phủ mềm ở cửa ra vào để tránh hiện tượng trầy xước không mong muốn.

Trước khi có ý định lắp đặt kính các góc kính phải được mài tốt.

Chúng ta không nên lắp kính phản quang khi các góc cạnh bị hỏng

Sử dụng dòng kính phản quang cường lực ở tầng trên và phải được dán an toàn.

5. Cách phân biệt kính phản quang

Kính phản quang có thể nhận biết bằng mắt thường vì một mặt có phủ lớp phản quang và một mặt còn lại thì không.

Có 2 cách đơn giản để nhận biết như sau:

  • Cách thứ nhất là sờ lên hai mặt của tấm kính, mặt nào để lại dấu vân tay rõ nét và rất khó lau sạch bằng tay không thì mặt đó là mặt phủ lớp phản quang
  • Cách thứ hai là soi một ngọn lửa trước tấm kính, nếu mặt nào cho hình ảnh (như trong gương) có 2 hình ảnh ngọn lửa thì mặt còn lại (mặt phía sau) là mặt phủ lớp phản quang.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về loại kính phản quang cường lực, đừng ngần ngại hãy nhanh liên hệ với Công Ty TNHH Cơ Khí Trường Phát qua số hotline 0344.929.282 – 0916.161.198 để được tư vấn miễn phí!  

Gọi điện thoại
0916.161.198
Chat Zalo