Kính hộp là gì? Những thông tin cơ bản về kính hộp.

Kính hộp là gì? 

Kính hộp thường cấu tạo từ 02 lớp kính trở lên và được ghép lại với nhau. Giữa mỗi lớp kính này có sự ngăn cách bởi thanh đệm nhôm, và bên trong có chứa vô số hạt hút ẩm. Còn phần bên ngoài, người ta sử dụng keo liên kết các lớp kính với thanh nhôm định hình nhằm đảm bảo sự chắc chắn cho cả tấm kính hộp.

Nếu như bạn chưa biết thì các hạt hút ẩm có tác dụng hút khí ẩm bên trong hộp kính giúp cho không khí bên trong trở nên khô ráo và hạn chế tối đa sự truyền nhiệt.

Kính Hộp Cách Âm & Cách Nhiệt - Công ty TNHH SX TM DV Nhôm Kính Cường Long

Mẫu kính hộp

Lớp keo Silicon hai thành phần bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và nan nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút ẩm còn sót lại ở lớp khí bên trong, tạo lên hộp kính cách âm cách nhiệt hết sức hiệu quả.

– Các lớp kính có độ dày từ 3mm – 10mm hoặc lớn hơn tùy theo yêu cầu của công trình.

– Kính dán an toàn hoặc kính cừng lực cũng có thể dùng để làm một hay nhiều lớp kính hộp.

Cấu tạo của kính hộp

Kính Hộp Cách Âm & Cách Nhiệt - Công ty TNHH SX TM DV Nhôm Kính Cường Long

Kính hộp có cấu tạo gồm hai phần chính gồm: khung nhôm chứa hạt hút ẩm và các lớp kính. Thông thường, người ta có thể sử dụng kính dán an toàn, kính phản quang, kính tôi, kính cản nhiệt low-e cho lớp ngoài. Với kính Low-e, nhà sản xuất có thể phủ thêm một lớp kim loại đặc biệt có tác dụng giúp tăng khả năng cách nhiệt cho sản phẩm.

Còn lớp trong của kính hộp sẽ sử dụng kính thường hoặc kính tôi.  Để đảm bảo độ kín khít, nhà sản xuất sẽ dùng lớp keo silicone dán phần khung nhôm với các lớp kính. Lớp keo này cũng ngăn không cho lớp khí trơ giữa các lớp kính tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Phân loại kính hộp là gì?

Không chỉ cần tìm hiểu Kính hộp là gì? Cấu tạo ra sao? Khách hàng còn cần phân loại được kính hộp để sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Dưới đây là các cách phân loại kính hộp dựa trên thiết kế, cấu tạo hoặc số các lớp kính.

1. Kính hộp có nan trang trí 

  • Hộp kính cường lực không có nan
  • Hộp kính nan nhôm
  • Hộp kính nan đồng
  • Hộp kính nan hoa văn
  • Rèm kính hộp

Cửa nhôm kính hộp nan trang trí » Nhà Xinh Door

Kính Hộp Nan Trang Trí - 50+ Mẫu Kính Hộp Có Nan Đẹp 2022

Kính Hộp Nan Trang Trí | 50+ Mẫu Kính Hộp Hoa Trang Trí Đẹp

Kính hộp có nan trang trí được chia thành nhiều loại khác nhau

2. Kính hộp phân loại dựa vào lớp kính cấu tạo

Như đã tìm hiểu ở trên, kính hộp có thể được cấu tạo bởi nhiều loại kính khác nhau. Dưới đây là một số sự kết hợp giữa các loại kính phổ biến mà khách hàng đã lựa chọn.

  • Lớp kính dán + khí Argon + lớp kính trắng: Đây là loại kính hộp này hai lớp với mặt trước là kính dán dày hơn, còn mặt sau là kính trắng thông thường.
  • Lớp kính trắng + khí Argon + lớp kính dán: Chủng loại kính hộp này có cấu tạo cùng giống với loại trên. Tuy nhiên, mặt kính trước là kính dán đơn, mặt sau lại là kính trắng với độ dày hơn.
  • Lớp kính tiết kiệm năng lượng (Low-e, Solar control) + Khí Argon + lớp kính trắng. Loại kính này nhờ lớp kính Low-e, Solar control nên khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, đồng thời tiết kiệm năng lượng tối đa.
  • Lớp kính dán + khí Argon + lớp kính dán: Loại kính hộp này sử dụng toàn bộ kính dán nên độ dày vô cùng lớn.

Báo giá kính hộp cách âm cách nhiệt chân không 2 lớp, 3 lớp giá tốt

Kính hộp có thể phân loại nhờ vào lớp kính cấu tạo

3. Kính hộp phân loại theo số lớp

Phổ biến nhất hiện nay chúng ta sẽ bắt gặp loại kính hộp 2 lớp và 3 lớp, thậm chí là 4 lớp. Chúng đều sử dụng các thanh nhôm và khí trơ Argon & hút ẩm ở giữa.

VÌ SAO CỬA NHÔM KÍNH HỘP NGÀY CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN? - topal.vn

Tác dụng của kính hộp

Ưu điểm của kính hộp cao cấp - kính cách âm chịu nhiệt?

– Siêu cách âm: Với kết cấu dạng hộp bởi các lớp kính ngăn cách bằng lớp trung không, kính hộp có thể làm giảm tối đa tiếng ồn không mong muốn từ môi trường xung quanh. Mức độ cách âm khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu, công ty có các kết cấu và tính chất khác nhau.

– Siêu cách nhiệt: Khoảng không giữa các lớp kính được nạp khí Argon (khí trơ) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt, giúp cho bên trong tòa nhà luôn mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông, giảm đáng kể nhu cầu điều hoà không khí và sưởi ấm.

Các ứng dụng thực tế của kính hộp tiết kiệm năng lượng

Kính hộp cách nhiệt tốt đồng thời giúp giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài  

Việc sử dụng các loại kính có tính chất khác nhau, như kính hấp thụ nhiệt, kính phản quang và kính phát xạ thấp sẽ còn làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cho các thiết bị làm mát hay sưởi ấm. Đây là giải pháp thực sự kinh tế và hiện đại khi lựa chọn kính hộp cách âm cách nhiệt.

– An toàn: Khi được kết hợp với kính dán an toàn hoặc kính tôi cường lực an toàn sẽ tạo ra các loại kính hộp cách âm cách nhiệt an toàn hoàn hảo, hội tụ toàn diện các lợi ích của kính kiến trúc.

– Linh hoạt trong thiết kế, kiến trúc: Kính hộp cho phép linh hoạt trong thiết kế bằng sự kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc, độ dày, kích thước, hình dáng khác nhau, và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính. Từ đó làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nhằm đáp ứng tối đa cho các yêu cầu, các mức độ tính năng và hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội có được từ các loại kính, tạo ra các giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho các công trình.

Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng cửa kính cường lực trong gia đình - Tường  kính TKC

Thiết kế phù hợp với mọi không gian

– Ngoài ra, sử dụng kính hộp còn ngăn chặn sự ngưng tụ sương, hơi nước trên bề mặt kính, hạn chế sự tích trữ hơi ẩm, tạo mùi khó chịu, từ đó tạo môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ.

 

Hướng dẫn 8 cách khắc phục cửa kính chung cư bị hấp hơi nước

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại kính này, đừng ngần ngại hãy nhanh liên hệ với Công Ty TNHH Cơ Khí Trường Phát qua số hotline 0344.929.282 – 0916.161.198 để được tư vấn miễn phí! 

Gọi điện thoại
0916.161.198
Chat Zalo