Kính hộp là gì? Những thông tin cơ bản về kính hộp.

Kính hộp là gì? 

Kính hộp (insulating glass) là một loại kính đặc biệt, được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính, Giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và thanh nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hết sức hiệu quả, giúp cho không khí bên trong trở nên khô ráo và hạn chế tối đa sự truyền nhiệt.

Kính Hộp Cách Âm & Cách Nhiệt - Công ty TNHH SX TM DV Nhôm Kính Cường Long

Mẫu kính hộp

Lớp keo Silicon hai thành phần bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và nan nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút ẩm còn sót lại ở lớp khí bên trong, tạo lên hộp kính cách âm cách nhiệt hết sức hiệu quả.

Các lớp kính có thể được sản xuất cùng độ dày, hoặc trong một số trường hợp có thể thay đổi các lớp kính với độ dày và chủng loại khác nhau (Ví dụ: ghép 1 tấm kính dán + 1 tấm kính cường lực, ghép 2 tấm kính cường lực hoặc 2 tấm kính dán,…). Riêng với những tấm kính hộp có diện tích ≥ 1.8m2 thì nên ghép một hoặc hai tấm kính cường lực, kính dán để đảm bảo độ an toàn.

Cấu tạo của kính hộp

Kính hộp

 • Khung nhôm chứa hạt hút ẩm, kết nối với 2 tấm kính bằng keo
 • Kính: lớp ngoài thường sử dụng kính dán, kính tôi, kính phản quang, kính cản nhiệt low-e,…còn lớp trong có thể dùng kính thường, kính tôi.
 • Lớp keo dán khung nhôm với các lớp kính.
 • Lớp silicon cách ly lớp khí trơ bên trong với lớp không khí bên ngoài.

Ưu – nhược điểm của kính hộp

Ưu điểm của kính hộp

Kính hộp sở hữu khả năng cách âm: Kính hộp khi được điền đầy khí trơ ở giữa vách ngăn 2 lớp kính sẽ giúp cách âm cực kỳ hiệu quả, giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm âm thanh từ đô thị xâm nhập, giải quyết triệt để tiếng ồn xung quanh và tiếng vang.

Kính hộp siêu cách nhiệt: Khoảng không giữa các lớp kính được nạp khí Argon (khí trơ) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt, ngăn cản được tối đa sự truyền nhiệt từ phía bên ngoài môi trường vào trong và thúc đẩy quá trình làm giảm khả năng thất thoát nhiệt từ phái bên trong ra ngoài, không gian,  giúp tái tạo cho bên trong tòa nhà của bạn luôn tươi mới, mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông

Việc sử dụng các loại kính có tính chất khác nhau, như kính hấp thụ nhiệt, kính phản quang và kính phát xạ thấp sẽ còn làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cho các thiết bị làm mát hay sưởi ấm. Đây là giải pháp thực sự kinh tế và hiện đại khi lựa chọn kính hộp cách âm cách nhiệt.

Đặc tính an toàn: Khi được kết hợp với kính dán an toàn hoặc kính tôi cường lực an toàn sẽ tạo ra các loại kính hộp cách âm cách nhiệt an toàn hoàn hảo, hội tụ toàn diện các lợi ích của kính kiến trúc.

Sự linh hoạt trong thiết kế, kiến trúc: Kính hộp cho phép linh hoạt trong thiết kế bằng sự kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc, độ dày, kích thước, hình dáng  khác nhau, và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính. Từ đó làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nhằm đáp ứng tối đa cho các yêu cầu, các mức độ tính năng và hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội có được từ các loại kính, tạo ra các giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho các công trình.

Ngoài ra, sử dụng kính hộp còn ngăn chặn sự ngưng tụ sương, hơi nước trên bề mặt kính, hạn chế sự tích trữ hơi ẩm, tạo mùi khó chịu, từ đó tạo môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ.

Nhược điểm của kính hộp

Giá thành khá cao: Đúng thật vậy, do tính chất bền bỉ qua năm tháng, sự cứng cáp khó có vật liệu nào thay thế được, sự ưu tiên an toàn hơn trong các loại kính làm cửa.

Cùng với hệ thống sản xuất bằng máy móc khá chi tiết và vô cùng phức tạp, đòi hỏi các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm để áp dụng được nhiều công nghệ tiên tiến.

Vì vậy, để sử hữu cửa kính hộp thì đáng quan ngại nhất chính là giá thành của cửa nhôm kính hộp khá cao.

Trọng lượng khá nặng: Bởi do, chúng cần sử dụng rất nhiều lớp kính lồng ghép vào nhau nên độ dày kính hộp sẽ khá dày cộm và to nặng.

Theo nghiên cứu, hoàn toàn có thể nói rằng kính hộp nặng hơn gấp đôi so với loại kính cường lực, kính dán an toàn khác đang lưu hành trên thị trường.

Cho nên việc khách hàng đòi hỏi cửa nhôm kính hộp cần phải được sản xuất kỹ lưỡng, theo đó khung nhôm và bản lề cửa phải thực sự chắc chắn.

Phân loại kính hộp là gì?

Không chỉ cần tìm hiểu Kính hộp là gì? Cấu tạo ra sao? Khách hàng còn cần phân loại được kính hộp để sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Dưới đây là các cách phân loại kính hộp dựa trên thiết kế, cấu tạo hoặc số các lớp kính.

1. Kính hộp có nan trang trí 

 • Hộp kính cường lực không có nan
 • Hộp kính nan nhôm
 • Hộp kính nan đồng
 • Hộp kính nan hoa văn
 • Rèm kính hộp

Cửa nhôm kính hộp nan trang trí » Nhà Xinh Door

Kính Hộp Nan Trang Trí - 50+ Mẫu Kính Hộp Có Nan Đẹp 2022

Kính Hộp Nan Trang Trí | 50+ Mẫu Kính Hộp Hoa Trang Trí Đẹp

Kính hộp có nan trang trí được chia thành nhiều loại khác nhau

2. Kính hộp phân loại dựa vào lớp kính cấu tạo

Như đã tìm hiểu ở trên, kính hộp có thể được cấu tạo bởi nhiều loại kính khác nhau. Dưới đây là một số sự kết hợp giữa các loại kính phổ biến mà khách hàng đã lựa chọn.

 • Lớp kính dán + khí Argon + lớp kính trắng: Đây là loại kính hộp này hai lớp với mặt trước là kính dán dày hơn, còn mặt sau là kính trắng thông thường.
 • Lớp kính trắng + khí Argon + lớp kính dán: Chủng loại kính hộp này có cấu tạo cùng giống với loại trên. Tuy nhiên, mặt kính trước là kính dán đơn, mặt sau lại là kính trắng với độ dày hơn.
 • Lớp kính tiết kiệm năng lượng (Low-e, Solar control) + Khí Argon + lớp kính trắng. Loại kính này nhờ lớp kính Low-e, Solar control nên khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, đồng thời tiết kiệm năng lượng tối đa.
 • Lớp kính dán + khí Argon + lớp kính dán: Loại kính hộp này sử dụng toàn bộ kính dán nên độ dày vô cùng lớn.

Báo giá kính hộp cách âm cách nhiệt chân không 2 lớp, 3 lớp giá tốt

Kính hộp có thể phân loại nhờ vào lớp kính cấu tạo

3. Kính hộp phân loại theo số lớp

Phổ biến nhất hiện nay chúng ta sẽ bắt gặp loại kính hộp 2 lớp và 3 lớp, thậm chí là 4 lớp. Chúng đều sử dụng các thanh nhôm và khí trơ Argon & hút ẩm ở giữa.

VÌ SAO CỬA NHÔM KÍNH HỘP NGÀY CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN? - topal.vn

Tác dụng của kính hộp

Ưu điểm của kính hộp cao cấp - kính cách âm chịu nhiệt?

– Siêu cách âm: Với kết cấu dạng hộp bởi các lớp kính ngăn cách bằng lớp trung không, kính hộp có thể làm giảm tối đa tiếng ồn không mong muốn từ môi trường xung quanh. Mức độ cách âm khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu, công ty có các kết cấu và tính chất khác nhau.

– Siêu cách nhiệt: Khoảng không giữa các lớp kính được nạp khí Argon (khí trơ) làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt, giúp cho bên trong tòa nhà luôn mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông, giảm đáng kể nhu cầu điều hoà không khí và sưởi ấm.

Các ứng dụng thực tế của kính hộp tiết kiệm năng lượng

Kính hộp cách nhiệt tốt đồng thời giúp giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài  

Việc sử dụng các loại kính có tính chất khác nhau, như kính hấp thụ nhiệt, kính phản quang và kính phát xạ thấp sẽ còn làm tăng khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cho các thiết bị làm mát hay sưởi ấm. Đây là giải pháp thực sự kinh tế và hiện đại khi lựa chọn kính hộp cách âm cách nhiệt.

– An toàn: Khi được kết hợp với kính dán an toàn hoặc kính tôi cường lực an toàn sẽ tạo ra các loại kính hộp cách âm cách nhiệt an toàn hoàn hảo, hội tụ toàn diện các lợi ích của kính kiến trúc.

– Linh hoạt trong thiết kế, kiến trúc: Kính hộp cho phép linh hoạt trong thiết kế bằng sự kết hợp đa dạng các loại kính có màu sắc, độ dày, kích thước, hình dáng khác nhau, và có thể thiết kế các loại nan hoa văn trang trí bên trong hộp kính. Từ đó làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ nhằm đáp ứng tối đa cho các yêu cầu, các mức độ tính năng và hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội có được từ các loại kính, tạo ra các giải pháp kiến trúc hoàn hảo cho các công trình.

Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng cửa kính cường lực trong gia đình - Tường kính TKC

Thiết kế phù hợp với mọi không gian

– Ngoài ra, sử dụng kính hộp còn ngăn chặn sự ngưng tụ sương, hơi nước trên bề mặt kính, hạn chế sự tích trữ hơi ẩm, tạo mùi khó chịu, từ đó tạo môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ.

Hướng dẫn 8 cách khắc phục cửa kính chung cư bị hấp hơi nước

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về loại kính này, đừng ngần ngại hãy nhanh liên hệ với Công Ty TNHH Cơ Khí Trường Phát qua số hotline 0344.929.282 – 0916.161.198 để được tư vấn miễn phí! 

Gọi điện thoại
0916.161.198
Chat Zalo