KÍNH DÁN AN TOÀN NHIỀU LỚP

Bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường đều cần một tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như xu hướng phát triển chung theo định hướng của nhà nước. Sản phẩm do TRUONG PHAT sản xuất, yếu tố chất lượng, tính an toàn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu.

I. Đặc tính chung

Kính an toàn được sản xuất từ 02 (hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu) lớp kính phằng ghép lại, được liên kết với nhau bằng lớp film Polyvinyl butyral (film PVB có tính bền bỉ, dẻo dai) ở giữa các tấm kính và được tạo bởi sự kết hợp chính xác của áp lực và sức nóng

 • Độ an toàn: Tăng tối đa độ an toàn, khi vỡ các mảnh kính vẫn bám chặt vào lớp film PVB và thường đứng nguyên trong khung, không gây nguy hại đến con người và tài sản, giảm hiện tượng đâm xuyên, tránh được việc con người và đồ vật bị rơi qua cửa sổ các toà nhà cao tầng.
 • Độ an ninh: Kính dán an toàn có xu hướng chịu được tác động lớn. Trong các kết cấu nhiều lớp, kính dán an toàn có khả năng chống được đạn (Kính dán chống đạn), vật nặng hay những vụ nổ nhỏ. Trong hầu hết các trường hợp, kính dán an toàn chịu được nhiều cú va đập mạnh trên cùng một điểm, nhằm chống đột nhập vào bên trong (Kính dán chống đột nhập).
 • Độ bền cao: Kính dán an toàn đặc biệt bền về màu sắc và chất lượng. Sẵn sàng đối chọi với điều kiện thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt và bền bỉ với các công trình hiện đại có giá trị sử dụng lâu dài.
 • Khả năng cách âm: Kính an toàn có khả năng cách âm tốt hơn kính thường. Đối với các sân bay, khách sạn, trung tâm xử lý dữ liệu, cácphòng thu âm và bất cứ một tòa nhà nào gần sân bay, đường cao tốc hay đường tàu thì kính an toàn rất hữu hiệu. Các tòa nhà lắp kính an toàn giảm tiếng ồn từ bốn phía, bảo đảm cho ta một môi trường làm việc hoặc nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.
 • Điều khiển năng lượng mặt trời: Với việc lựa chọn các loại film PVB và kính có các gam màu khác nhau, kính dán an toàn có thể làm giảm cường độ ánh sáng, giảm việc truyền tải năng lượng Mặt trời, nhằm giảm việc dùng máy điều hòa nhiệt độ và luôn đảm bảo điều kiện sống tốt nhất.
 • Ngăn tia cực tím: Kính dán an toàn có khả năng ngăn chặn được tới 99% tia cực tím của ánh nắng Mặt trời, bảo vệ con người, vật dụng, vật trưng bày và hàng hoá.
 • Bảo vệ chống thiên tai: Kính dán an toàn   có thể đóng vai trò ngăn ngừa thương  vong  hay  thiệt hại cho con người và tài sản khi xảy ra bão, động đất  hay các vụ nổ. Kính có xu hướng giữ nguyên trong khung khi chịu tác động.
 • Phẳng lý tưởng: Khi kết hợp dán ghép kính nổi phẳng với lớp  màng film PVB tạo ra những sản phẩm kính dán với độ phẳng lý tưởng, mang đến cho người sử dụng hình ảnh trung thực khi nhìn thấu qua.
 • Ưu thế về mỹ thuật và kiểu dáng: Kính có màu sắc, độ dày, kích thước và hình thể đa dạng giúp các kiến trúc sư có nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Kính dán an toàn nhiều lớp bao gồm 3 loại:

     1. Các lớp làm từ kính thường (Hai hay nhiều lớp kính thường ghép lại)

Kính thường là kính không có khả năng chịu lực cao; có thể cắt, khoan lỗ, đánh bóng các cạnh mà không sợ bị vỡ vụn, nhưng có một điều đặc biệt của kính thường là do có quá trình tôi luyện nhanh nên kính thường rất giòn, mỏng manh. Khi vỡ ra, kính thường vỡ thành những mảnh dài, sắc, gây nguy hiểm.Kính Dán An Toàn Là Gì ? - Kính Hải Long

     2. Các lớp làm từ hai hay nhiều lớp cường lực hoặc bán cường lực ghép lại

Kính cường lực là kính có khả năng chịu lực rất cao (chịu lực hơn kính thường khoảng 7 – 10 lần), khi vỡ sẽ vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1x1cm, khó gây chấn thương nặng.

Kính dán an toàn - Sản Phẩm Kính Việt Nhật

     3. Các lớp làm từ kính phản quang

Là loại kính có tác dụng phản xạ ánh sáng, ngăn tia tử ngoại, cách nhiệt tốt nhưng vẫn giữ được độ trong suốt và cho phép ánh sáng xuyên qua nhờ một lớp hóa chất đặc biệt được phủ đều lên bề mặt kính.

Kính dán an toàn - BEDOOR

II. Quy trình sản xuất

Kính dán an toàn được sản xuất trên dây chuyền hiện công nghệ hiện đại và tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu. Quy trình sản xuất là một vòng khép kín, các công đọan được vận hành theo các thông số đã được lập trình, cài đặt sẵn và được kiểm soát bởi bộ phận điều khiển trung tâm. 

Quy trình sản xuất kính dán an toàn 2 lớp

 • Bước 1: Kính tấm nguyên khổ sẽ được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch hai bề mặt kính. Những tấm kính sau khi qua hệ thống rửa bằng nước tinh khiết được đưa qua hệ thống sấy khô tự động và sẽ được chuyển qua buồng ghép kính sau khi đã xử lý sạch hai bề mặt kính.
 • Bước 2: Tấm kính thứ nhất được đưa lên bàn định vị, sau đó tấm film PVB được phủ lên bề mặt kính và được cắt bằng kích thước của tấm kính.
 • Bước 3: Tấm kính thứ hai sau khi thực hiện như ở bước 1 và bước 2 sẽ được đưa vào các bàn định vị và được úp lên tấm thứ nhất vừa được phủ film PVB ở bước 2 để hai tấm kính được kết dính tạm thời với nhau.
 • Bước 4: Các tấm kính được ghép ở bước 3 sẽ được đưa qua hệ thống ép tự động bằng các trục rulô để ép hai tấm kính dính lại với nhau, sau đó được hấp lần 01 ở nhiệt độ 1400C nhằm giúp các tấm kính dính chặt với nhau hơn và được chuyển sang vị trí kệ chờ gia nhiệt.
 • Bước 5: Các kệ đựng kính sẽ được đưa vào hệ thống nén và gia nhiệt ở nhiệt độ 1500C trong thời gian khoảng 3 giờ tùy thuộc vào độ dày các tấm kính, sau khi đạt tới nhiệt độ quy định thì được làm nguội bằng không khí một cách đồng đều và kính sẽ được đưa ra khỏi hệ thống nén và gia nhiệt.
 • Bước 6: Sản phẩm kính hoàn chỉnh qua 05 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiểm tra lại nghiêm ngặt trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ.Sau khi hoàn thành 6 bước trên, ta có được sản phẩm kính dán an toàn hai lớp hoàn thiện.

III. Ưu điểm kính an toàn 2 lớp sau thành phẩm

Kính an toàn 2 lớp áp dụng quy trình sản xuất với công nghệ hiện đại, vì vậy sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với kính thông thường

Phẳng lý tưởng

Độ phẳng bề mặt là yếu tố quan trọng nhất của tấm kính mà các chuyên gia sử dụng kính quan tâm. Hiện nay, duy nhất nhờ công nghệ nung ở nhiệt độ cao, độ phẳng bề mặt của sản phẩm kính đã đạt tới mức lý tưởng.

Bề mặt nhẵn bóng

Phương pháp đánh bóng bằng lửa tạo cho kính có độ bóng cao, không gian bên trong và bên ngoài của công trình sẽ trang hoàng hơn, giá trị kiến trúc của công trình cao hơn nhờ đặc tính này.

Độ truyền ảnh trung thực

Độ phẳng lý tưởng và không bị gợn sóng ở hai mặt cũng như toàn bộ bề mặt của tấm kính không bị biến dạng cho phép hình ảnh truyền qua tấm kính rất trung thực. 

Đa dạng về chủng loại

Sản phẩm đa dạng gồm kính không màu và kính màu các loại, có độ dày khác nhau, có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật và ứng dụng đa dạng nhất.

IV. Lợi ích của kính an toàn 2 lớp trong đời sống

Kính an toàn 2 lớp có lớp phim PVB ở giữa. Lớp phim này có tác dụng giảm hiệu quả mọi sự tác động ngoại lực. Nếu bị vỡ các mảnh kính sẽ dính vào lớp phim PVB, xu hướng giữ nguyên khung nên không gây nguy hiểm cho con người.

Đảm bảo an ninh

Kính an toàn 2 lớp kết hợp của kính cường lực và phim dán PVB, cả hai đều có chức năng bảo vệ cực tốt. Vì vậy kính an toàn 2 lớp có khả năng chống lực tác động mạnh, kể cả chống đạn.

Độ bền cao

Kính an toàn 2 lớp sản xuất với công nghệ cao, nguyên liệu đặc biệt nên có độ bền cao, thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết, thiên nhiên khắc nghiệt. 

Hạn chế tia cực tím

Tấm kính PVB dùng trong quy trình sản xuất kính an toàn 2 lớp có các chất hấp thụ các tia có hại cho sức khỏe con người.  Đây là lý do kính chống tác hại của tia cực tím rất hiệu quả, đến 99%, nhưng không làm ảnh hưởng đến độ sáng và tầm nhìn.

Cách âm tốt

Tính năng giảm âm của lớp phim PVB làm cho  kính an toàn 2 lớp có khả năng cách âm, chống ồn rất hiệu quả. 

Chịu nhiệt, giảm sự hấp thu nhiệt tốt, thân thiện môi trường

Kính an toàn 2 lớp được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn thủy tinh cách nhiệt, có thêm lớp phim PVB có tác dụng giảm hấp thụ nhiệt nên công dụng gấp đôi. 

Kính có thể làm giảm cường độ ánh sáng, giảm việc truyền tải năng lượng mặt trời, giảm điện năng tiêu thụ.

Giá cả cạnh tranh

Kính được sản xuất theo dây chuyền quy mô, công suất lớn, sản xuất hàng loạt nên chi phí sản xuất thấp tạo cho giá của sản phẩm có tính cạnh tranh. 

Có thể nói công nghệ hiện đại là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, việc đổi mới công nghệ, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng hiện đại… là yếu tố quyết định để doanh nghiệp cũng như hàng hóa Việt nâng cao vị thế và uy tín trên thị trường.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về loại kính dán an toàn nào, đừng ngần ngại hãy nhanh liên hệ với Công Ty TNHH Cơ Khí Trường Phát qua số hotline 0344.929.282 – 0916.161.198 để được tư vấn miễn phí! 

Gọi điện thoại
0916.161.198
Chat Zalo