Các loại nhôm thông dụng trên thị trường

Thị trường cửa Việt Nam vô cùng đa dạng với rất nhiều các loại nhôm kính khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và biết hết tất cả các loại nhôm đang có trên thị trường. Đặc biệt, với những vị khách đang có nhu cầu, đang muốn tìm sản phẩm cửa nhôm kính phù hợp để lắp đặt sử dụng cho hệ cửa nhà mình.

Tìm hiểu chi tiết về kim loại nhôm và ứng dụng gì trong ngành xây dựng - Tổng Công ty Xây Dựng Hà Nội

Thị trường có những loại nhôm làm cửa nào? Giá cả các loại nhôm ra sao?… Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cửa nhôm kính, quá trình công ty Hưng Thịnh trực tiếp sản xuất, cung cấp và lắp đặt rất nhiều các sản phẩm cửa nhôm kính. Trong bài này là để các bạn thấy được sự đa dạng các loại nhôm làm cửa, cũng như thấy được sự khác biệt chất lượng, cách nhận diện,… của các loại nhôm làm cửa trên thị trường hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại nhôm?

Thị trường cửa nhôm kính đã có tới hàng trăm loại nhôm kính khác nhau, nếu nó tới nhôm thì con số nó còn nhiều hơn rất nhiều lần. Tại Việt Nam hiện nay thì có đến hàng trăm, thậm chí là cả hàng ngàn loại nhôm dùng để sản xuất cửa. Các loại nhôm là hàng trong nước, hàng ngoài nước,., nhập từ Trung Quốc, Đức và nhiều quốc gia khác. Sự đa dạng các loại nhôm từ kiểu dáng, nguồn gốc, kể cả chất lượng với đủ các loại hàng từ giá rẻ, bình dân tới cao cấp tất cả đều có trên thị trường.

Sự đa dạng này nó làm nên nhiều nghi vấn với người sử dụng, nhiều người tự đặt ra rất nhiều câu hỏi: Tại sao thị trường lại có nhiều loại nhôm như vậy? Các loại nhôm này có gì khác nhau? Làm sao để nhận diện các loại nhôm?….

Nhôm định hình là gì ? thông số kỷ thuật và ưu điểm vượt trội

Nguyên nhân nào khiến cho thị trường có nhiều loại nhôm như vậy?

Nếu bạn làm một người nằm trong lĩnh vực nhôm kính hay bạn đã nắm được các thông tin sơ bộ về các chủng loại nhôm bạn sẽ thấy rằng chúng không có quá nhiều loại cho lắm. Sự đa dạng các loại nhôm thực chất là do trên thị trường có quá nhiều đơn vị, nhiều công ty sản xuất nhôm. Mỗi một công ty sẽ sản xuất các thanh nhôm đùn ra nhiều biên dạng khác nhau, nhiều chủng loại khác nhau, đó chính là nguyên nhân khiến cho thị trường nhôm trở nên đa dạng.

Dễ hiểu hơn bạn hãy thử tưởng tượng rằng: Giả sử có 5 công ty sản xuất nhôm làm cửa, với mỗi một công ty sẽ sản xuất ra 5 chủng loại khác nhau như vậy đã có tới 25 loại nhôm khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi công ty sẽ dán tem riêng cho các thanh nhôm của mình, từ đó chúng ta chỉ việc nhân cấp số nhân cho nó, như vậy thì tị trường sẽ có rất nhiều các loại nhôm khác nhau.

Cách phân loại cho các loại nhôm làm cửa

Tuy trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn loại nhôm khác nhau, nhưng chung quy lại người ta cũng dựa vào các yếu tố như: Độ dày, phân khúc giá, chất lượng và phân ra các nhóm nhôm cụ. Nó giúp cho người sử dụng những khách hàng không biết nhiều về các loại nhôm có thể dễ dàng phân biệt, lựa chọn được loại nhôm phù hợp với không gian nhà mình. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Phân loại cửa nhôm dựa trên phân khúc giá

Giá của các thanh nhôm được tính dựa vào mức giá để hoàn thiện một loại nhôm. Dựa vào mức giá người ta chia các loại nhôm trên thị trường thành 3 loại:

  • Nhôm giá rẻ
  • Nhôm phổ thông
  • Nhôm cao cấp

Những loại nhôm có mức giá tương đương nhau sẽ được cho vào một nhôm. Tuy nhiên , nếu phân loại nhôm thanh chỉ dựa vào yếu tố giá nó sẽ không hoàn toàn chính xác, nó cần đi kèm với nhiều yếu tố khác nữa. Vì chúng ta không thể tránh khỏi hiện tượng giá bị thổi lên cao hơn giá trị thực của các thanh nhôm.

Phân loại cửa nhôm dựa trên độ dày

Những loại cửa nhôm tương đương về độ dày sẽ được xếp vào một nhóm. Tuy nhiên, khi phân loại nhôm theo độ dày chúng ta cần phải chú ý đến phân khúc giá, hệ nhôm lúc đó mới có thể phân loại chính xác nhất.

Phân loại cửa nhôm dựa trên chất lượng

Chất lượng nhôm, chất lượng kết cấu tăng cứng, chất lượng bề mặt,.. đó là những yếu tố dựa vào chất lượng để phân loại. Việc phân loại dựa vào chất lượng nhôm là rất khó, công việc này cần những kiến thức chuyên sâu mới có thể phân loại được.

Danh sách các loại nhôm hiện nay trên thị trường

Dưới đây là danh sách các loại nhôm các loại nhôm thường được sử dụng trên thị trường tại Việt Nam. Trong danh sách này sẽ không thể đầy đủ các loại nhôm bởi thị trường có quá nhiều loại nhôm khác nhau và chúng tôi không thể biết hết được. Dưới đây là danh sách những loại nhôm thông dụng, được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất cho quý khách hàng tham khảo.

Theo nhôm

Theo hệ nhôm

Theo các thương hiệu nhôm

Hệ nhôm tiêu chuẩn

Hệ 700; hệ 1000; và các hệ dưới 700, 1000

Tungshin, Ynghua, Tungkuang, Đại Tân, Tân Mỹ, Đông Á….

Hệ nhôm phổ thông

Hệ Việt Pháp; Hệ Xingfa dưới 1.4ly; Hệ vát cạnh; Hệ cạnh trơn; những hệ nhôm dưới 1.5ly

Việt Pháp, Queenviet, Xingfa QM, JMA, PMA, HMA, Zhongcai, Austdoor, Topal, Kenwin, Xingfa Đông Anh, Xingfa Olympico, Savio, Wisdom …

Hệ nhôm trung cấp

Hệ Xingfa 1.4ly trở lên; hệ Window; hệ vát cạnh; hệ cánh trơn; những hệ nhôm từ 1.5ly trở lên

Việt Pháp, Queenviet, Xingfa QM, JMA, PMA, HMA, Zhongcai, Austdoor, Topal, Kenwin, Xingfa Đông Anh, Xingfa Olympico, Kinbon, Xingfa Guangdong, Savio, Wisdom…

Hệ nhôm cao cấp

Hệ nhôm đa khoang; hệ nhôm có cầu cách nhiệt, hệ nhôm ốp gỗ

Xingfa Guangdong, HMA, Schuco Đức, Reynaers Bỉ, Technal Pháp, ROTO – i Đức, JMA, Kinbon…

Chi tiết các loại nhôm làm cửa nhôm kính

1. Nhôm Xingfa Quảng Đông Trung Quốc

Nhôm xingfa Quảng Đông Trung Quốc hay còn được gọi là nhôm Xingfa tem đỏ, tuy nhiên trên thị trường còn có nhôm Xingfa tem xanh, nhôm Xingfa được sản xuất tại Việt Nam (nhôm Xingfa Việt Nam). Để phân biệt nhôm Xingfa tem đỏ với các loại nhôm Xingfa kia bởi các ánh kim thanh nhôm phát ra khi nhìn nghiêng, trên thân thanh nhôm có một hàng tem đỏ chạy dài.

Nhôm xingfa tem đỏ Quảng Đông - Nhomkinhphuquy.vn

Nhôm Xingfa Quảng Đông Trung Quốc

Nhôm xingfa được chia ra rất nhiều hệ như hệ 45, hệ 50, hệ 55, hệ 63, hệ 65, hệ 93, hệ 95 hệ 140,… nhưng tại Việt Nam nhôm Xingfa được nhập về với các hệ chủ yếu là:

1.1. Hệ nhôm 55: Được sử dụng cho cả cửa đi và cửa sổ với hệ cửa mở quay, mở hất và mở trượt. Thanh nhôm profile hệ 55 được cấu tạo với các thông số kỹ thuật là:

  • Độ dày thanh nhôm: Thanh nhôm profile được dùng cho thân cửa và khuôn bao, độ dày thanh nhôm từ 1,4mm – 2,0mm (+_ 5%) tùy vào hệ cửa sẽ được sử dụng thanh nhôm có độ dày khác nhau.

1.2. Hệ nhôm 93: Hệ nhôm này được sử dụng cho cửa đi và cửa sổ mở trượt với độ dày thanh nhôm là 2,0mm (+_ 5%)

1.3. Hệ nhôm 65: Hệ nhôm này được dùng cho hệ mặt dụng nhôm Xingfa, có mặt dựng khung chìm và mặt khung nổi.

Nhôm Xingfa tem đỏ hiện nay trên thị trường có 5 màu khác nhau gồm Màu trắng, màu nâu cafe, màu đen, màu ghi và màu nâu vân gỗ. Đây là loại nhôm thuộc vào hệ nhôm cao cấp, nên mức giá cửa nó sẽ nhỉnh hơn một chút so với các thương hiệu nhôm khác trên thị trường.

2. Nhôm JMA

Tiếp theo cũng là một loại nhôm được sản xuất tại Quảng Đông, Trung Quốc nhôm JMA. Dòng sản phẩm được sản xuất bởi công ty Guangdong JMA Aluminum Profile Factory (Group) Co.Ltd đứng tên thương hiệu. Các thanh nhôm mang thương hiệu JMA  được đánh giá khá cao về chất lượng, với công nghệ anode tiên tiến nhất hiện nay, các thanh nhôm giữ được màu rất tốt và tuyệt đối chống hơi muối.

Cửa Nhôm JMA Anode Dòng Cao Cấp NHập Khẩu Quảng Đông

Nhôm JMA 

Hiện nay, trên thị Việt Nam dòng sản phẩm nhôm thương hiệu JMA được phân cấp ra thị tường với 2 dòng sản phẩm

  • Dòng giá rẻ: JMA vát cạnh
  • Dòng cao cấp: JMA nhôm cầu cách nhiệt

3. Nhôm PMI (Malaysia)

Cũng là một dòng sản phẩm nhôm cao cấp thuộc tập đoàn Press Metal tại Malaysia, nhôm PMI. Thanh profile nhôm PMI được sản xuất với các nguyên liệu nguyên chất cùng công nghệ sản xuất xử lý không mạ hóa phù hợp với tiêu chuẩn RoHS của Châu Âu. Hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất từ Pháp với công nghệ Thụy Sĩ, những sản phẩm được mang ra thị trường đáp ứng quá trình sản xuất nghiêm ngặt trong tất cả mọi khâu.

Nhôm PMI hệ P55D, L100 | Lắp đặt, thi công cửa nhôm kính CHUYÊN NGIỆP | SAMBAWINDOW

Những sản phẩm chất lượng nhất được đưa ra thị trường tiêu dùng, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng với các ưu điểm nổi bật:

  • Thanh nhôm được tích hợp cầu cách nhiệt giúp cho không gian sống hạn chế tối đa tiếng ồn và nhiệt năng từ bên ngoài vào.
  • Nhôm PMI là dòng nhôm kính cao cấp cho tuổi thọ sử dụng cao, độ bền chắc vượt thời gian
  • Nhôm PMI có chiều dày từ 1,4mm đến 3,0mm có thể sử dụng cho cả cửa đi và cửa sổ.
  • Thanh nhôm PMI có màu sắc phong phú, độ bền cao giúp

4. Cửa nhôm Việt Pháp

Nên Dùng Cửa Nhôm Việt Pháp Hay Xingfa? So sánh và tư vấn từ A-Z

Cửa nhôm Việt Pháp

Nhôm Việt Pháp là hệ nhôm thuộc thương hiệu liên doanh công nghệ Việt Pháp, có nhà máy đặt tại Từ Liêm Hà Nội. Nhôm Việt Pháp xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ khá sớm và khá nổi tiếng trong nước. Nhôm Việt Pháp không chỉ mang tới các sản phẩm cửa nhôm kính chất lượng, cứng cấp mà mức giá cửa nhôm Việt Pháp cũng rất phù hợp với túi tiền người Việt Nam. Nhờ đó, cửa nhôm được làm từ thanh nhôm profile Việt Pháp được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sử dụng cho các không gian công trình nhà mình.

5. Cửa nhôm Hyundai

Cửa nhôm kính Hyundai có tốt không?

Cửa nhôm Hyundai

Cũng là thương hiệu được nhiều người biết được sản xuất bởi Công ty Cp Hyundai Aluminum VINA có vốn đầu tư 100% nước ngoài, được thành lập năm 2006 và có nhà máy chính tại Tỉnh Hưng Yên. Sản phẩm này cũng được nhiều hệ thống phân phối, đại lý tại nhiều tỉnh thành trong nước. Độ dày nhôm từ 1.2mm đối với hệ cửa, tuy nhiên đổi lại hệ mặt dựng lại là ưu điểm của dòng nhôm này có độ dày cao từ 1.2 – 2.3mm.

6. Cửa nhôm cao cấp Việt Nhật Hondalex

Hệ cửa LV150: Biểu tượng của sang trọng và đẳng cấp » Long Vân NTV

Cửa nhôm cao cấp Việt Nhật Hondalex

Trong những năm gần đây nhôm Hondalex đang dần khắc phục các nhược điểm sản phẩm và đang dần lấy lại thị phần thị trường. Cửa nhôm kính Hondalex (cửa nhôm Việt Nhật) nay có rất nhiều các loại nhôm cáo cấp như LV56, LV60, và đặc biệt LV150,… Mẫu sản phẩm cửa nhôm kính được sử dụng công nghệ xi mạ anode đáp ứng chất lượng và các yêu cầu khắt khe từ thị trường. Mang tới những sản phẩm đẳng cấp chất lượng cho các công trình.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại Cửa nhôm này, đừng ngần ngại hãy nhanh liên hệ với Công Ty TNHH Cơ Khí Trường Phát qua số hotline 0344.929.282 – 0916.161.198 để được tư vấn miễn phí!

Gọi điện thoại
0916.161.198
Chat Zalo